Tập đoàn Quantus Mỹ sẽ đầu tư xây dựng bệnh viện tại khu công nghệ cao quận 9

500 triệu USD sẽ được đầu tư để xây dựng dự án Viện Nghiên cứu và Phát triển khoa học sự sống kết hợp Bệnh viện công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao, quận 9.

=>> Căn hộ Jamila Khang Điền quận 9

Chiều ngày 6-9 Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation sẽ cùng lựa chọn đối tác để hợp tác đầu tư dự án Trung tâm thương mại phức hợp bao gồm: Viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống và Bệnh viện công nghệ cao tại khu công nghệ cao TPHCM.

xay-benh-vien-My-tai-Quan-9

Tòa nhà viện nghiên cứu khoa học sự sống gồm các hạng mục: khu lưu trú cao cấp dành cho bệnh nhân và trung tâm nghiên cứu y tế. Công trình này được xây dựng để trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu y tế, dược phẩm hàng đầu khu vực, đồng thời cũng là cầu nối hữu hiệu để nền y tế Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng tăng cường giao lưu, rút ngắn khoảng cách với các nền y tế hàng đầu trên thế giới.

Cụ thể, dự án nói trên có quy mô gần 7 ha, được xây dựng tại khu công nghệ cao TPHCM, với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD. Các hạng mục chính của dự án gồm hai tòa nhà cao tầng làm Bệnh viện công nghệ cao và viện nghiên cứu khoa học sự sống.

Trong đó, tòa nhà bệnh viện công nghệ cao dự kiến xây dựng 25 tầng, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm: các loại máy móc y tế hiện đại nhất hiện nay như ứng dụng tế bào gốc, tia gamma điều trị ung thư, phẫu thuật cấy ghép gan thận, phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình…Bệnh viện cũng sẽ trang bị máy bay trực thăng để đưa đón và vận chuyển bệnh nhân.

Ngoài phần xây dựng bệnh viện và trung tâm nghiên cứu, dự án còn có hệ thống cấp điện độc lập, xây dựng hệ thống cảnh quan, cây xanh và khu trung tâm thương mại hiện đại phục vụ bệnh nhân và người dân Thành phố.

Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation cùng đối tác sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghệ cao vào ngày 30/9/2016.

Hinh-Benh-Vien1

Nhận định về dự án, Trưởng ban khu công nghệ cao TP.HCM Lê Hoài Quốc cho biết, trong bối cảnh hiện nay khu công nghệ cao đang tập trung thu hút đầu tư những dự án có sức lan tỏa, hỗ trợ trong việc phát triển năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ.

 Dự án viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống kết hợp bệnh viện công nghệ cao góp phần xây dựng một môi trường sống và làm việc hấp dẫn với các dịch vụ, tiện ích hỗ trợ nhà đầu tư và cộng đồng dân cư, phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển khu công nghệ cao đến năm 2029 trở thành một trung tâm kinh tế – khoa học – công nghệ đặc biệt của Thành phố và kinh tế trọng điểm phía Nam.

Sau buổi lễ ký kết này, SHTP sẽ nhanh chóng hỗ trợ bàn giao mặt bằng theo đúng quy hoạch được duyệt và hoàn thiện cơ sở hạ tầng đề triển khai dự án.

Ngoài ra, khu công nghệ cao ( SHTP ) cũng sẽ áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất cho dự án theo luật định cũng như hỗ trợ hướng dẫn Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation hoàn thiện hồ sơ đúng quy định để cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Bất Động Sản Phía Nam Tổng Hợp