Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Phú Long cho biết: Với nhiều thay đổi trong chính sách, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang đón nhiều cơ hội phát triển mới.

Cụ thể theo ông Cường, thị trường bất động sản hiện nay có khá nhiều yếu tố thuận lợi từ vi mô đến vĩ mô hỗ trợ cho thị trường, điển hình như sự bùng nổ của thị trường chứng khoán hay thông tin thành phố đang có kế hoạch chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng đô thị thông minh… 
Đây là cơ sở để thị trường bất động sản phát triển bền vững trong trung hạn và dài hạn. Đồng quan điểm này, không ít chuyên gia bất động sản tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm về cơ chế đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh; thành phố đang xây dựng 19 chương trình để cụ thể hóa đi đôi với mục tiêu xây dựng đô thị thông minh; chuyển hướng phát triển đô thị về phía Tây; đặc biệt là thành phố đang có khoảng 3 triệu người nhập cư và tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh… là những yếu tố góp phần làm gia tăng nhu cầu tạo lập nhà ở, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển.  
Mo-hinh-san-pham-cua-Phu-Long
Cùng với đó, TP Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới như: Đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông, nâng cấp, mở rộng Sân bay Tân Sơn Nhất, cùng với chương trình chỉnh trang đô thị cũ với 3 chương trình lớn là chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây dựng lại chung cư cũ hư hỏng… cũng đang tạo ra cơ hội rất lớn cho thị trường bất động sản phát triển cả trong trung hạn và dài hạn. Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản trong thời gian tới. Có thể nói, thị trường bất động sản phía Nam đang có sự phát triển mạnh cả về lượng và về chất. 
Tuy nhiên, theo Hiệp hội, thị trường khó xảy ra tình trạng “bong bóng” do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường và các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn. Đón trước xu thế này, Công ty Địa ốc Phú Long với triết lý kinh doanh vì khách hàng trong mục tiêu đem lại giá trị gia tăng bền vững cho khách hàng, Phú Long cam kết đồng hành cùng khách hàng, xây dựng những sản phẩm bất động sản đầu tư gia tăng giá trị thông qua phương pháp quản lý chuyên nghiệp, hậu mãi tận tâm, đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần tạo ra thị trường bất động sản phát triển lâu dài, bền vững. 
Cụ thể, Phú Long đang phát triển các dự án tại trung tâm thành phố – toạ lạc ngay mặt tiền đại lộ mang tên danh nhân Võ Văn Kiệt, chỉ 3 phút là đến Bến Nhà Rồng. Được xây dựng trên nền đất của Nhà Đèn Chợ Quán, Dragon Riverside City với quần thể kiến trúc sang trọng, gồm khu căn hộ Dragon Hill Premier, trung tâm thương mại quốc tế Dragon Mall và toà tháp 53 tầng Dragon Tower. Toàn dự án được bao trùm bởi một phong cách resort nghỉ dưỡng xanh hơn tất cả, hội tụ những tiện ích đỉnh cao của một thành phố 5 sao từ cung hội nghị lớn nhất Sài Gòn, trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng sang trọng bậc nhất cho tới thiên đường nghỉ dưỡng và thế giới giải trí đa dạng.  
Hiện nay, nhu cầu nhà ở còn rất lớn, đặc biệt là nhu cầu ở thực, nhưng qua những đợt khủng hoảng trước đó, khách hàng và các nhà đầu tư đã rút được bài học kinh nghiệm sâu sắc, nên rất cẩn trọng trong quá trình lựa chọn tìm mua bất động sản để ở hoặc đầu tư. Khách hàng mua nhà hiện nay đều rất thông thái, biết đánh giá các dự án tốt để mua, trong đó tiêu chí quan trọng là dựa trên uy tín, năng lực của chủ đầu tư.
Bất Động Sản Phía Nam Theo Báo Tin Tức