Dòng vốn FDI giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh với Mizuki Park

Dòng vốn FDI giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh với Mizuki Park

Savills Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam tiếp tục thu hút đáng kể vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều đáng lứu ý là, FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước.

Mizuki-Park-Nam-Long

Đặc biệt, FDI đã có đóng góp khá lớn vào sự tăng trưởng của các phân khúc khác trong thị trường bất động sản. Cả hai mảng văn phòng và khách sạn đều cho thấy nhu cầu cao, gia tăng diện tích thuê và hiệu suất thuê ổn định.

“Những phân khúc này đang ngày càng trở nên hấp dẫn, các tài sản hoạt động vẫn nhận được sự chú ý hơn từ phía các nhà đầu tư, ngoại trừ các dự án mới tại các khu vực đắc địa nằm trong trung tâm TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, với nguồn cung ngày càng hạn chế, chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng về giá trị của dự án ở tất cả các phân khúc”, Savills nhận định.

Tín hiệu tích cực nhất của dòng vồn FDI trên thị trường nghiêng về các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó việc Công ty Nishi Nippon và Hankyu hợp tác cùng Nam Long xây dựng dự án khu dân cư Mizuki Park với diện tích rộng 26 ha tại quận Bình Chánh, TP. HCM, tổng vốn đầu tư 351 triệu USD là một minh chứng.
Thông tin chính thức dự án căn hộ Flora Mizuki Park Bình Chánh 

Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Sơn Kim (Sơn Kim Land) gần đây cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD phát triển dự án thành công từ nhà đầu tư Nhật Bản. Trong khi đó, tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản Aeon Mall chính thức liên doanh cùng Tập đoàn BIM, triển khai phát triển trung tâm thương mại thứ hai của Aeon tại Hà Nội với diện tích 16,7 ha, ước tính tổng vốn đầu tư 200 triệu USD.

Cũng trong quý 2/2017, thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến việc các dự án phát triển nhà ở nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

von-MA-dau-tu-nuoc-ngoai-vao-khu-Nam (1) von-MA-dau-tu-nuoc-ngoai-vao-khu-Nam (2) von-MA-dau-tu-nuoc-ngoai-vao-khu-Nam (3)

Tập đoàn China Fortune Land Development đã thực hiện giao dịch mua lại cổ phần trong dự án Lotus đại Phước của VinaCapital với giá 65,3 triệu USD. Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc khu vực tỉnh Đồng Nai, giáp ranh TP.HCM.

Thêm vào đó, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được chuyển nhượng sang Công ty Elite Capital Resources Limited.

“Sự gia tăng FDI phần lớn còn tập trung vào lĩnh vực sản xuất và dẫn tới kết quả là quá trình thúc đẩy phát triển hạ tầng công nghiệp”, Savills Việt Nam chia sẻ và cho hay: “Tháng 5 vừa qua, Hemaraj Land & Development của Thái Lan và Cienco 4 của Việt Nam đã chính thức xác nhận hợp tác liên doanh thành lập khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200 ha đất ở Nghệ An”.

Bất Động Sản Phía Nam Tổng Hợp